Có nên vừa bật bình nóng lạnh trong lúc sử dụng không

CÔNG TY TNHH  HẢI LINH CHUYÊN PHÂN PHỐI BÌNH NÓNG LẠNH CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG
Trang chủ » Tin tức » Bình nóng lạnh
Giá từ Đến
Có nên vừa bật bình nóng lạnh trong lúc sử dụng không?
Thói quen bật bình nóng lạnh khi tắm diễn ra khá phổ biến. Nhiều khách hàng khi đến mua sắm tại đại lý bình nóng lạnh Hải Linh cũng có thắc mắc về cách dùng sao cho hiệu quả, tiết kiệm và an toàn. Vậy hãy cùng Hải Linh tìm hiểu có nên vừa tắm vừa bật bình nước nóng không ngay sau đây.

Việc bật bình nóng lạnh trong khi tắm là một thói quen không đúng nên bỏ bởi những nguyên nhân sau:

binh-nong-lanh-ariston-15

Có nên bật bình nóng lạnh khi đang tắm không

Tiêu hao nhiều năng lượng

Trên thực tế thì không cần thiết phải để bình nước nóng hoạt động trong quá trình sử dụng. Lý do là bởi lượng nước đã được làm nóng đúng nhiệt độ cài đặt và thời gian tắm thường không quá lâu đến mức khiến nước nguội đi.

Thông thường, bạn chỉ cần bật thiết bị để làm nóng nước trước khi dùng để tắm khoảng 10-20 phút. Sau đó khi dùng thì nên tắt bình nước nóng Ferroli để tiết kiệm năng lượng điện. Nhiều gia đình có thói quen sử dụng còn để thiết bị hoạt động 24/24 sẽ khiến một lượng lớn điện năng bị hao tốn một cách không cần thiết.

Không an toàn khi sử dụng

Trong quá trình tắm nhưng bình nóng lạnh không ngắt nguồn điện cũng là một cách sử dụng ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Nguyên nhân là vì nhiều gia đình Việt sử dụng bình nước nóng đã nhiều năm nhưng không hề bảo trì, kiểm tra lại. Do đó, các bộ phận bên trong thiết bị rất có thể có một số trục trặc mà bạn không biết.

Côn nghệ ion bạc trong bình nóng lạnh Ariston

Bên cạnh đó, rơ le nhiệt của đa số bình nước nóng chính hãng được thiết kế đảm nhận nhiệm vụ kiểm soát mức nhiệt độ, sao cho không cao vượt quá mức cho phép. Bộ phận này không kiểm soát về việc rò rỉ điện như nhiều người dùng vẫn hay lầm tưởng.

Vì thế, khi khách hàng đến lựa chọn mua bình nước nóng, đại lý bình nóng lạnh Hải Linh luôn khuyên khách hàng của mình chọn mua những dòng có hệ thống công nghệ chống rò điện trên máy như bình nóng lạnh Ferroli. ELCB là một hệ thống an toàn hiệu quả và khá phổ biến hiện nay.

Vậy nên, tốt hơn hết khi sử dụng bình nước nóng là bạn nên ngắt điện trong quá trình tắm để giảm các mối nguy hiểm có thể bất ngờ xảy ra tối đa.

Bên cạnh đó, không nên để nguồn điện trên thiết bị liên tục cả ngày vì sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, dễ khiến bình nóng lạnh xảy ra hư hỏng do chạm cháy.

Cuối cùng, người dùng bình nước nóng cũng nên có ý thức thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nước nóng hoạt động ổn định không. Việc làm này vô cùng cần thiết để bạn sớm phát hiện những sự cố hay vấn đề của thiết bị để nhanh chóng kịp thời xử lý.

>> Xem thêm: Mua bình nóng lạnh Ferroli 30L loại nào dưới 3 triệu?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

Giới thiệu
Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Hải Linh
Hệ thống phân phối
Chính sách và quy định chung
Hình thức thanh toán
Chính sách vận chuyển
Chính sách bảo hành/ bảo trì
Chính sách đổi trả hàng
Chính sách bảo mật thông tin cá nhân
Thông báo
DMCA.com Protection Status