[Tìm hiểu] ELCB tích hợp trên bình nóng lạnh là gì

CÔNG TY TNHH  HẢI LINH CHUYÊN PHÂN PHỐI BÌNH NÓNG LẠNH CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG
Trang chủ » Tin tức » Bình nóng lạnh
Giá từ Đến
[Tìm hiểu] ELCB tích hợp trên bình nóng lạnh là gì?
Đa số các sản phẩm bình nóng lạnh, máy nước nóng hiện nay đều được tích hợp bộ phận ELCB nhằm giúp cho thiết bị đảm bảo an toàn. Vậy ELCB tích hợp trên bình nước nóng là gì? Hãy cùng Showroom Hải Linh tìm hiểu ngay sau đây.

ELCB (Earth leakage circuit breaker) là thiết bị được đặt ở bên trong của bình nóng lạnh, thường được biết đến với tên gọi là Cầu dao chống rò điện ELCB. Chức năng của chiếc cầu dao này là ngắt kết nối giữa bình nước nóng với mạch điện ngay bất kỳ khi nào rò điện xuất hiện chạy qua cơ thể người khi chạm phải phần điện của thiết bị. Do đó, bộ phận ELCB có mục đích chính là để hạn chế xảy ra sự cố chạm điện bên trong bình tắm nóng lạnh, khi có sự cố sẽ ngắt điện, phòng chống cháy nổ cũng như đảm bảo an toàn cho tính mạng con người.
 
Thiết bị ELCB

Thiết bị ELCB
 
Thông thường, bộ phận ELCB sẽ được lắp đặt bên trong bình nóng lạnh. Mặc dù vậy, bạn cũng có thể lắp thêm một ELCB kế bên bình tắm nóng lạnh để đảm bảo an toàn hơn, nhất là đối với dòng sản phẩm máy nước nóng trực tiếp.
 
Nhiều người có suy nghĩ sai lầm khi cho rằng ELCB là CB - Cầu dao tự động chống ngắt mạch. Trên thực tế, tác dụng của CB chỉ là khi có sự cố chạm mạch sẽ ngắt điện chứ không có chức năng phát hiện rò rỉ điện như ELCB. Do đó, tính an toàn của ELCB so với CB hơn rất nhiều.
 
Không chỉ tích hơp ELCB trong bình nóng lạnh, ELCB ngày nay còn được trang bị trong các hệ thống điện nhà ở, tòa nhà, công ty, văn phòng để phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn điện.
 
Tóm lại, trong cuộc sống hiện nay thì ELCB là một bộ phận rất hữu dụng, giúp cho cuộc sống con người đảm bảo an toàn, mang đến một cuộc sống thực sự an toàn hơn.
 
Đại lý bình nóng lạnh Hải Linh mong rằng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về ELCB. Do đó, hãy chọn mua máy nước nóng có lắp đặt ELCB bên trong để bảo vệ bạn và những người thân trong gia đình.

Nguồn tin: binhnonglanhprime.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

Giới thiệu
Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Hải Linh
Hệ thống phân phối
Chính sách và quy định chung
Hình thức thanh toán
Chính sách vận chuyển
Chính sách bảo hành/ bảo trì
Chính sách đổi trả hàng
Chính sách bảo mật thông tin cá nhân
Thông báo
DMCA.com Protection Status