Vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnh

CÔNG TY TNHH  HẢI LINH CHUYÊN PHÂN PHỐI BÌNH NÓNG LẠNH CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG
Trang chủ » Tin tức » Bình nóng lạnh
Giá từ Đến
Vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnh
Thanh magie có tác dụng gì? Trong quá trình chế tạo bình nóng lạnh, mỗi linh kiện hay bộ phận của máy nước nóng đều có những công dụng riêng. Thanh magie cũng là một bộ phận cần thiết và quan trong trong mỗi sản phẩm bình nước nóng. Các mẫu bình nóng lạnh trên thị trường hiện nay không thể thiếu bộ phận thanh magie trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Bài viết liên quan:

>>> 
Thời gian bao lâu thì nên thay thanh Magie bình nóng lạnh Ariston
 
Đối với bình nóng lạnh tráng men, thanh magie là một linh kiện rất quan trọng và không thể thiết. Về nguyên tắc, bề mặt thép của lõi bình nóng lạnh không thể được lớp tráng men phủ kín tuyệt đối. Nếu thông qua việc nhìn bằng mắt thường, chúng ta có thể thấy lớp men bao phủ khá kín. Tuy nhiên, trên thực tế thì những lỗ thoát khí rất nhỏ của các phân tử khí H2 được thoát ra từ thép trên bề mặt men luôn tồn tại trong quá trình nung ở nhiệt độ 800 – 850 độ C.
 
Tác dụng của thanh magie là gì?
Thanh magie trong bình nóng lạnh có tác dụng gì?
 
Thanh magie có công dụng gì?
 
Thanh magie là bộ phận thiết yếu được lắp đặt ở bên trong máy nước nóng có chức năng bảo vệ các điểm hở trong bình nóng lạnh tráng men không được men phủ kín giúp hạn chế tại các điểm hở xảy ra quá trình han gỉ đối với bình nước nóng tráng men. Nhờ thanh magie, lõi bình được bảo vệ, không gặp phải tình trạng bị thủng. Lý do là vì khi sử dụng bình nóng lạnh, những điểm hở này sẽ trực tiếp tiếp xúc với nước, nên trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao như vậy, các điểm không được tráng men sẽ nhanh chóng bị han gỉ, bị ăn mòn làm cho lõi bình bị hỏng, gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng do xảy ra chập cháy. Qua đó có thể thấy thanh magie cũng có tác dụng quan trọng trong việc đảm bảo và nâng cao sự an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh cho người dùng.
 
Cần phải thay thanh magie không? Sau bao lâu cần thay thế thanh Magie?
 
Trên thực tế, thanh Magie được coi là vật thế thân bởi sẽ bị mòn đi trong quá trình sử dụng bình nước nóng. Do đó, bộ phận này sau một thời gian sử dụng sẽ cần phải được thay thế, tuy nhiên sau bao thời gian thay thế thanh magie thì sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
 
+ Nếu nguồn nước tốt, đảm bảo chất lượng thì 2 năm thay thanh magie một lần.

+ Nếu nguồn nước không tốt, không đảm bảo chất lượng nước thì người dùng nên thay thanh magie 1 lần mỗi năm.
 
Sau bao lâu nên thay thanh magie?
Tùy theo nguồn nước sạch hay không mà thời gian thay thế thanh magie sẽ khác nhau
 
Thanh magie được sử dụng để làm tác nhân hoá học giúp trung hoà nước, sinh ra hoặc tiêu huỷ các hợp chất hoá học có trong nước trong quá trình đun nóng để tránh hiện tượng ăn mòn bình chứa máy nước nóng xảy ra. Trong quá trình sử dụng, thanh magie sẽ bị tiêu hao. Do đó, thay mới thanh magie nên tiến hành định kỳ thông thường là 2 năm. Nhưng trong điều kiện nguồn nước của nước ta thì việc thay thanh magie nên sớm hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.
 
Nên kết hợp với việc súc rửa bình nóng lạnh và vệ sinh các cặn bẩn bám trên thanh đốt khi thay thanh magie cũng như kiểm tra lại tổng thể trạng thái hoạt động của bình nước nóng và các bộ phận chi tiết để đảm bảo nhất.
 

Nguồn tin: binhnonglanhprime.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

Giới thiệu
Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Hải Linh
Hệ thống phân phối
Chính sách và quy định chung
Hình thức thanh toán
Chính sách vận chuyển
Chính sách bảo hành/ bảo trì
Chính sách đổi trả hàng
Chính sách bảo mật thông tin cá nhân
Thông báo
DMCA.com Protection Status